SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ CO2 SIÊU TỚI HẠN TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

14-03-2017 13:21:08

Nhu cầu đối với các loại thực phẩm an toàn đã dẫn đến các quy định nghiêm ngặt của chính phủ về việc sử dụng các dung môi hữu cơ trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm( Quy định dư lượng dung môi trong thực phẩm).

Tại sao sử dụng CO2 siêu tới hạn trong chế biến thực phẩm

Nhu cầu đối với các loại thực phẩm an toàn đã dẫn đến các quy định nghiêm ngặt của chính phủ về việc sử dụng các dung môi hữu cơ trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm( Quy định dư lượng dung môi trong thực phẩm).

Sự cần thiết phải thay thế các dung môi hữu cơ độc hại bằng một dung môi thay thế lành tính với môi trường, không gây cháy, và không tốn kém đã dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của công nghệ CO2 siêu tới hạn trong ngành công nghiệp thực phẩm. Quá trình CO2 siêu tới hạn là sạch và các chất chiết xuất thu được có thời hạn sử dụng lâu hơn và đặc điểm pha trộn tốt hơn do cùng chung chiết xuất các chất chống oxy hóa và chất béo.

Những lợi thế chiết xuất SCF so với chiết dung môi thông thường là:

CO2 chỉ đòi hỏi nhiệt độ trung bình của hoạt động

CO2 là không độc hại, không cháy, và thường được công nhận As Safe (GRAS)

CO2 là một dung môi dễ bay hơi khi giảm áp, không có dư lượng dung môi độc hại tồn tại trong sản phẩm

CO2 có chuyển khối tốt do độ nhớt thấp của dung môi

CO2 là một dung môi lựa chọn dựa trên tỷ trọng của nó (ví dụ chiết cafein từ cà phê xanh mà không loại bỏ các tiền chất hương vị)

CO2 có một chi phí năng lượng tổng thể thấp và không có tiêu thụ năng lượng cho việc tách dung môi sau khi chiết.

Các ứng dụng chính sử dụng CO2 siêu tới hạn để chế biến thực phẩm thương mại là:

Chiết xuất hoa bia để sản xuất bia
Tách caffeine trong cà phê và trà
Nicotine / tar-free trong thuốc lá
Tách axit béo tự do từ các loại dầu thực vật
Phân đoạn của Poly không bão hòa axit béo từ dầu động vật
Tinh chế và khử mùi dầu thực vật
Phục hồi các chất chống oxy hóa (vitamin E và A)
Phân đoạn của glycerides
Chiết xuất dầu từ các nguyên liệu chứa dầu
Tách dầu và làm sạch lecithin
Chiết xuất cholesterol bơ, trứng, cá và các bắp thịt(cơ)
Khử dầu của  thực phẩm snack
Chiết xuất gia vị (dầu và nhựa dầu)
Chiết hương liệu và nước hoa
Chiết xuất màu thực phẩm tự nhiên
Chiết xuất chất bảo quản thực phẩm tự nhiên
Chiết xuất dược thảo thiên nhiên
Chiết xuất thuốc trừ sâu tự nhiên từ Neem
Sản xuất các sản phẩm thực phẩm không chứa cholesterol
Vui lòng liên hệ: Tel: 0908866933 Email: secovina@vnn.vn


Bình luận
COPYRIGHT BY CÔNG TY TNHH SECOVINA
Design by 1Onnet